5 cách bảo quản làm tăng cường tuổi thọ của đệm lò xo

Tháng Tám 18, 2020 9:01 sángPublished by

Với thói quen sử dụng đệm quanh năm của người Việt dù đông hay hè, đây là một trợ thủ đắc lực tạo nên một giấc ngủ ngon cho mỗi gia đình. Tùy mỗi loại đệm sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Đệm Canada sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích bảo quản đệm lò xo để tăng cường tuổi thọ của đệm.

1, Đặt đệm lò xo trên mặt phẳng

Đặt đệm lò xo bị kênh khi nằm sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của đệm, điều này khiến đệm dễ bị hỏng, nhanh bị xuống cấp và hư hỏng. Do đó cần đặt đệm trên những mặt phẳng không bị cong vênh.

Ngoài ra, trước khi mua đệm bạn cần tìm hiểu kỹ kích thước đệm và lòng giường để có thể chọn được tấm đệm phù hợp, tránh tình trạng mua đệm không phù hợp với kích thước đệm.

2, Xoay trở đệm định kỳ

Đối với đệm lò xo khi sử dụng cần xoay trở lật đệm 3 tháng 1 lần sẽ giúp tăng cường tuổi thọ đáng kẻ. Xoay trở đệm lò xo định kỳ giúp các bề mặt đệm được chịu áp lực đồng đều, hệ thống lò xo được cân bằng và ổn định.

3, Chống thấm

Để tăng cường tuổi thọ cho đệm bạn nên sử dụng ga chống thấm được làm bằng chất liệu cotton có khả năng làm mát và có độ bền tốt hơn. Các tấm bảo vệ đệm có vai trò ngăn cản bụi bẩn, mồ hôi, nấm mốc thấm sâu vào bên trong ruột đệm.

Khi sử dụng ga chống thấm giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh định kỳ của đệm, tuy nhiên nên vệ sinh giặt giũ ga chống thấm thường xuyên để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4, Sử dụng ga trải giường

Bên cạnh sử dụng tấm bảo vệ đệm bạn nên kết hợp sử dụng ga trải giường để bảo vệ bảo vệ đệm không bị trầy xước, giúp đệm được bền lâu hơn. Do đó bạn nên sử dụng một tấm ga vừa vặn với kích thước đệm mà vẫn giữ được thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân.

5, Bảo vệ kết cấu đệm

Đệm lò xo rất dễ bị cong võng, xẹp lún hoặc biến dạng nếu sử dụng không đúng cách. Nếu đệm bị biến dạng sẽ không phát huy tốt công năng chăm sóc giấc ngủ có sẵn. Vậy nên hạn chế việc nhún nhảy trên đệm sẽ khiến lò xo dễ bị gãy, xô lệch, khung đệm dễ bị hỏng. Khi phơi đệm nên tránh những nơi có nguồn nhiệt cao, không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Hy vọng với những lưu ý trên đây giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để nâng cao tuổi thọ của đệm lò xo và giúp đệm phát huy tốt công năng của chúng.

Comments are closed here.