Bí quyết ngủ ngon dù căng thẳng kéo dài

Tháng Chín 28, 2020 11:10 sáng Published by

Căng thẳng là một trong những tác nhân hàng đầu thường khiến chúng ta khó ngủ ngon. Hiện nay, có rất nhiều người thường xuyên gặp căng thẳng, stress ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Vậy đâu là bí quyết có thể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ dù căng thẳng kéo dài.

Sau một ngày dài mệt mỏi vì học tập và làm việc nên có được một giấc ngủ ngon là “thần dược” đối với sức khỏe của con người. Nhưng với nhiều người thật khó khăn để có được một giấc ngủ ngon khi tâm trạng quá căng thẳng sau một ngày dài vất vả.

Vậy thử áp dụng một số bí quyết để bạn có thể ngủ ngon cho dù đang căng thẳng.

Không làm việc trên giường hay trong phòng ngủ

Trước khi ngủ hãy tắt máy tính, điện thoại và các loại thiết bị công nghệ khác. Bởi ánh sáng xanh phát ra từ những thiết bị này có thể làm ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ tự nhiên của cơ thể bạn. 

Xây dựng thói quen đi ngủ đúng giờ

Đầu tiên để giảm căng thẳng hiệu quả bạn nên tập thói quen đi ngủ đúng giờ. Không nên thức khuya quá để giải quyết hoàn thành công việc dù trong trạng thái mệt mỏi. Thức khuya để giải quyết công việc càng giúp bạn thêm mệt mỏi vào sáng thức giấc hôm sau, làm tăng thêm căng thẳng và giảm khả năng tiếp thu của bạn.

Nghỉ ngơi trước giờ ngủ

Bạn nên thư giãn nghỉ ngơi bằng việc tắt các thiết bị máy tính hoặc điện thoại trước khi chìm trong chăn ấm.  Ngoài ra có thể tắm nước ấm hoặc uống một chút trà thảo mộc để bạn dễ đi vào giấc ngủ. Nếu bạn vẫn còn giác tinh thần tỉnh táo và thao thức, hãy viết nhật ký điều làm bạn bận tâm. 

Chợp mắt

Nhiều đêm bạn khó ngủ, trằn trọc không sâu giấc thì nên dành một khoảng thời gian để chợp mắt vào sáng hôm sau. Chỉ cần chợp mắt trong khoảng 10 phút hoặc 20 phút có thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Tuy nhiên thời gian hợp lý để bạn chợp mắt chút ít vào trước buổi trưa để có thể ngủ ngon vào buổi tối.

Giấc ngủ ngon nếu có một tấm đệm tốt

Một chiếc đệm tốt chính là nhân tố quan trọng quyết định giúp bạn sẽ ngủ ngon trong bao lâu. Đệm và chăn ga gối phải thật sự đủ chất lượng thì giấc ngủ mới đảm bảo dù bạn bị căng thẳng. Tuy nhiên, các sản phẩm đệm và chăn ga đều có tuổi thọ nhất định, nếu chiếc đệm của bạn đang xuống cấp nên thay một chiếc đệm mới. Những tấm đệm quá cũ, xuống cấp sẽ không thể mang đến một giấc ngủ ngon cho bạn. 

Bên cạnh đó độ cứng mềm của đệm cũng là một yếu tố phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và nhanh chóng vào giấc hơn đồng hạn chế tình trạng đau nhức vai gáy sau khi thức dậy. Xem thêm các sản phẩm chăn ga gối đệm tốt nhất 2020.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ Đệm Canada giúp bạn có thêm những hữu ích để có những giấc ngủ chất lượng, nâng cao sức khỏe và tinh thần.

Comments are closed here.