Cách xử lý mùi hôi khó chịu trên chăn ga gối khi mùa nồm đến

Tháng Tám 28, 2018 1:42 chiều Published by

Thời tiết nồm độ ẩm cao chót vót khiến cho hơi nước luôn tích tụ thường trực trong phòng làm chăn ga gối của gia đình bạn luôn ám mùi hôi vô cùng khó chịu. Để gạt bỏ nhanh chóng những phiền toái không đáng có làm phiền đến giấc ngủ của bạn thì áp dụng những mẹo để loại bỏ mùi hôi trên bộ chăn ga gối là cực kỳ cần thiết. Hãy cùng demcanada.com khám phá những mẹo cực hay ho ngay sau đây nhé.

Đóng kín cửa khi trời nồm về

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng khi trời nồm về thì việc mở toang cửa phòng ngủ sẽ giúp căn phòng của bạn luôn thông thoáng và dễ chịu. Chính sai lầm nghiêm trọng này đã khiến tình trạng ẩm ướt trong căn phòng tăng lên đáng kể hơn trước do nguồn ẩm từ không khí lùa vào phòng đã khiến mức ẩm trong phòng tăng lên. Khi này bộ chăn ga gối đã ám mùi khó chịu
Chính vì thế để tránh tình trạng ám mùi khó chịu trên chăn ga của mình thì khi trời nồm đến bạn nên đóng kín cửa, bật điện và tránh bật quạt để không gian trong phòng khô ráo, mùi hôi hoặc khó chịu trên bộ chăn ga gối cũng dẽ được loại bỏ hơn.

Dùng máy sấy chuyên dụng để làm khô chăn ga gối

Vào mùa nồm việc làm sạch chăn ga gối vốn đã rất cực nhọc cộng thêm thời gian làm khô chúng lại kéo dài hơn bình thường thậm chí phơi cả tuần cũng không thể khô được. Thế nên dù bạn có giặt sạch và dùng nước xả vải thơm tho thì chăn ga gối vẫn luôn ám mùi hôi khó chịu.
Vào mùa nồm ẩm bạn sẽ thấy chiếc máy sấy có công dụng tuyệt vời như thế nào. Bạn chỉ cần làm sạch chăn ga gối bằng máy giặt và dùng các loại nước xả thơm tho sau đó dùng máy sấy chuyên dụng thì chắc chắn trời nồm ẩm hay như thế nào thì bộ chăn ga gối vẫn luôn khô ráo, sạch sẽ và thơm tho nhất để mang lại cho bạn giấc ngủ tuyệt vời.

Cách bảo quản chăn ga gối đệm khi trời nồm

Vệ sinh chân tay sạch sẽ khi nằm trên bộ chăn ga gối

Hàng ngày chúng ta dành đến 8 tiếng đồng hồ để nằm ngủ trên giường, cơ thể thường xuyên tiếp xúc với bộ chăn ga gối. Bạn biết không những bụi bẩn ở môi trường sống bám trên cơ thể xâm nhập vào đệm mà da chết tiết ra trong khi ngủ cũng khiến chăn ga gối đệm dễ bị ám mùi khó chịu hơn. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo rằng chân tay mình luôn sạch sẽ khi lên giường. Đặc biệt mùa nồm ẩm thì chân tay phải luôn khô ráo. Bạn hãy đặt một chiếc thảm lau chân ngay dưới giường hoặc 1 chiếc khăn bông sạch để tiện dụng lau chùi khi có ý định bước lên giường ngủ. Chỉ cần chú ý một số chi tiết nhỏ như vậy thôi đảm bảo bộ chăn ga gối đệm của gia đình sẽ luôn thông thoáng và khô ráo nhất có thể.

Vệ sinh sạch sẽ cho bạn và gia đình

Sử dụng máy hút ẩm

Để loại bỏ các mùi hôi khó chịu không bám vào chăn ga gối đệm của gia đình bạn thì hãy tậu ngay một chiếc máy hút ẩm cho phòng ngủ. Nếu không đủ tài chính để mua máy hút ẩm bạn hãy dùng 1 chậu than củi đặt trong phòng ngủ của mình để loại bỏ mùi hôi rất hữu ích. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi dùng cách này nếu trong nhà có người già và trẻ nhỉ để tránh ngạt thở.

Dùng các loại tinh dầu thơm

Đây cũng là mẹo loại bỏ mùi hôi khó chịu trên chăn ga gối cực hữu hiệu khi mùa nồm đến. Để loại bỏ những mùi hôi khó chịu này bạn nên dùng các loại tinh dầu thiên nhiên có mù thơm thoang thoảng và dịu nhẹ để tạo hương tự nhiên trong phòng ngủ. Sự giúp sức của các nguyên liệu này cũng giúp bộ chăn ga gối nhà bạn được tăng cường mùi thơm tuyệt vời.

Sử dụng tinh dầu thơm cho cha ga gối đệm

Mong rằng những bí quyết loại bỏ mùi hôi khó chịu chăn ga gối vào những ngày nồm ẩm trên đây sẽ giúp bạn luôn có giấc ngủ thơm tho, thoải mái và dễ chịu hơn. Hãy áp dụng ngay những bí quyết này để mùa nồm sắp tới chăn ga nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho cho giấc ngủ tuyệt vời nhất.

 

 

 

Comments are closed here.