Vệ sinh đệm Canada đúng cách để bền lâu trong thời gian dài

Quy trình vệ sinh đệm Canada

Tháng Tám 28, 2018 2:13 chiều Published by

Hiện nay bạn đang sở hữu một sản phẩm đệm Canada cao cấp với giá hàng chục triệu đồng, chính vì vậy công việc vệ sinh những chiếc đệm này cần phải rất cẩn trọng và đúng quy trình không sẽ có nguy cơ gây hỏng đệm hoặc không thể làm sạch như mong muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình vệ sinh đệm Canada một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Hiểu về cách vệ sinh các vết bẩn khác nhau trên đệm

Với những chiếc đệm đặt tiền như thế này, chúng ta không thể sơ sài trong khâu vệ sinh được nhất là khi sử dụng sai hóa chất có thể làm hỏng vải hoặc không sạch như mong muốn. Vậy nên chúng ta sẽ phân loại các vết bẩn trên vỏ đệm sao cho chọn cách vệ sinh hợp lý:

Vết bẩn dễ sạch: Đây là các loại nước, đồ ăn thông thường không gây tạo màu, trẻ tè dầm, vết bẩn tự nhiên sau một thời gian sử dụng,… Đối với loại này chúng ta không cần sử dụng các loại chất tẩy có mức độ mạnh, chỉ cần sử dụng các loại nước giặt thông thường có độ kiềm thấp là có thể dễ dàng giặt sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải.

Vệ sinh đệm sạch sẽ giúp an toàn sức khỏe gia đình

Đối với các vết bẩn tạo màu như: Nước cà phê, nước trè, các loại đồ uống có màu hoặc sơn,… Đây là các loại chất bẩn có độ bám cao và khó sạch, bạn sẽ cần đến một chút nước giặt có sức tẩy tốt để làm sạch vỏ đệm, nếu đối với sơn khó sạch hơn các vết bẩn khác chúng ta có thể sử dụng xăng thơm cho một chút vào vải và lau sạch sơn sau đó giặt bình thường. Lưu ý chúng ta không nên nghe lời khuyên của một số người dùng nước tẩy quần áo có thể làm hỏng vải hoặc bay màu vỏ đệm khiến chúng mất thẩm mỹ.

Sau khi đã giặt vỏ đệm bằng nước giặt bạn hãy sử dụng một chút nước xả vải tạo mùi thơm sau đó phơi tại nơi khô thoáng và có ánh nắng tự nhiên.

Vệ sinh ruột đệm bằng máy hút bụi

Các sản phẩm đệm Canada thường có độ dày > 20cm chính vì vậy cấu tạo ruột đệm có nhiều lớp so với nhiều hãng đệm khác. Lúc này bạn sẽ cần sử dụng máy hút bụi cầm tay hút đệm theo các lớp đệm trên bề mặt và vòng quanh, mục đích hút hết các bụi bẩn lọt qua vỏ bọc và xâm nhập vào bên trong.

Nếu như bạn có điều kiên có thể sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thì thời gian sẽ nhanh hơn, hoặc giờ đây bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh từ các công ty vệ sinh công nghiệp giúp bạn các công việc này.

Bảo quản đệm được bền lâu trong thời gian dài

Sau khi đã vệ sinh xong vỏ đệm và ruột đệm, bạn hãy bọc đệm vào vỏ, căn chỉnh cho khớp và đặt lại vị trí giường như cũ. Vậy là bạn đã có một chiếc đệm sạch sẽ và như mới.

Lưu ý khi sử dụng: Đối với một sản phẩm cao cấp và chất lượng như đệm Canada thì sản phẩm được bảo hành từ 10 – 15 năm tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần quan tâm đến một số nguyên tắc như sau để đệm được bền lâu: Không nhún nhảy trên đệm nhất là những người có trọng lượng lớn(béo), nằm cố định một vị trí trên đệm trong một thời gian dài, vệ sinh đệm thường xuyên và định kỳ,…

 

 

Comments are closed here.