Thay đổi ngay 4 sai lầm cơ bản này để chăn ga luôn trắng sạch như mới

Tháng Tám 22, 2020 11:39 sángPublished by

Chăn ga gối là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với cơ thể hàng ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách thì đây chính là ổ vi khuẩn tác động lớn đến sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm cơ bản này khi vệ sinh chăn ga gối thì cần thay đổi ngay để tránh nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe.

1, Không vệ sinh thường xuyên

Để đảm bảo vệ sinh vỏ chăn ga, gối phải được vệ sinh định kỳ ít nhất 1 lần/1 tuần, vệ sinh đệm thì định kỳ 1 tháng/1 lần. Bên cạnh đó lõi gối cần được thay đổi sau 2 năm sử dụng và chăn lông nên thay đổi sau 5 năm sử dụng.

Vệ sinh đồng thời với giặt thì bạn có thể dùng máy hút bụi chân không mỗi tuần, như vậy tuổi thọ của đệm sẽ được nâng cao hơn.

2, Không phân loại trước khi giặt

Chăn ga gối cũng giống như quần áo cần được phân loại trước khi giặt. Không nên giặt chung các sản phẩm màu đậm với sản phẩm màu nhạt sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó bạn cần phải phân loại chăn ga gối trước khi giặt.

Đặc biệt với loại chăn ga gối cotton thường dễ bị xơ vải, bị phai màu nên cần phải giặt riêng để không ảnh hưởng đến sản phẩm khác và lưu ý nên chọn chế độ giặt nhẹ để tránh làm hỏng chăn ga.

3, Vệ sinh chăn ga đúng cách

Các trường hợp vệ sinh sai cách điển hình:

Đối với vệ sinh đệm bông ép bị dính bẩn bạn nên dùng khăn khô hoặc giấy thấm khô vết bẩn. Nếu như cách vệ sinh thông thường người tiêu dùng sẽ dùng khăn hoặc giấy chùi vết bẩn nhiều lần khiến nó lan rộng và khó làm sạch hơn.

Nhiều hộ gia đình có thói quen giặt đệm bông ép bằng cách rắc xà phòng rồi xịt nước làm sạch, điều này là vệ sinh sai cách và nhanh chóng khiến đệm bị mềm, xẹp, lún. Để vệ sinh đệm đúng cách bạn nên dùng gậy đập mạnh vào về mặt của đệm để bụi bẩn bên trong bay ra, rồi dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn ở bên trong đệm.

4, Thờ ơ với vi khuẩn

Đừng chủ quan khi nghĩ chỉ cần giặt chăn ga gối sơ qua với nước sạch và dưới ánh nắng mặt trời với thời gian ngắn thì vi khuẩn sẽ được loại bỏ sạch ở chăn ga gối. Khi vệ sinh ngoài việc sử dụng nước tẩy chuyên dụng và cần phơi chăn ga gối liên tục từ 12-24h để loại sạch bụi bẩn và vi khuẩn.

Trên đây là tổng hợp những sai lầm cơ bản khi vệ sinh chăn ga gối của người dùng cùng với đó là việc cách bảo quản chăn ga gối đệm cũng phức tạp không kém gì việc vệ sinh chúng. Vậy nên để biết cách vệ sinh chăn ga gối đúng cách và tăng tuổi thọ của sản phẩm hay gọi điện để nghe tư vấn từ đội ngũ chuyên gia đệm Nhật Bản Inoac.

Comments are closed here.