Các nguyên tắc thiết kế phong cách phòng ngủ Châu Âu

Tháng Mười 12, 2020 4:15 chiềuPublished by

Phong cách phòng ngủ Châu Âu nổi bật với những chi tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ. Tuy nhiên, sự sang trọng, tỉ mỉ trong từng chi tiết lại gây nên sự khó chịu cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để thiết kế chuẩn phong cách phòng ngủ Châu Âu mà vẫn đảm bảo sự thư giãn thoải mái cho người dùng?

Sử dụng tone màu ấm

Màu sắc chủ đạo cho phong cách phòng ngủ Châu Âu là tông màu ấm cúng, bởi vậy bạn nên chọn tone màu nhẹ nhàng, còn các đồ đạc phụ kiện nên chọn từ các sắc màu khác để tạo nên điểm nhấn, tránh sự nhàm chán.

Đảm bảo tính đối xứng

Nguyên tắc thứ 2 trong việc đảm bảo thiết kế chuẩn phong cách Châu Âu là tính đối xứng. Cụ thể như những món đồ giống nhau nên được đặt đối xứng nhau. Đối với những vật dụng trang trí nhỏ hoặc bộ bàn trà nên áp dụng đúng phong cách này. Điều này sẽ đảm bảo tạo thế cân bằng cho không gian phòng ngủ.

Nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Các kiến trúc sư thiết kế khuyên gia chủ nên chọn đồ nội thất bằng gỗ để phù hợp với phong cách biệt thự phong cách chuẩn Châu Âu. Bởi màu sắc của đồ đạc làm từ gỗ tự nhiên có tone màu trầm và dịu nhẹ. Sử dụng những đồ đạc này sẽ đảm bảo cảm giác ấm áp, gần gũi cho không gian phòng ngủ. Hơn hết, những mẫu đệm sử dụng phải mang đậm phong cách Châu Âu: như đệm lò xo Canada, đệm lò xo Dunlopillo sẽ đảm bảo không gian sang trọng và tinh tế hơn nữa.

Tham khảo một số mẫu đệm cao cấp nhập khẩu Châu Âu

Sử dụng đồ trang trí cổ điển

Phong cách phòng ngủ Châu Âu hiện đại rất phù hợp với nhà ở chung hoặc nhà phố. Phòng ngủ dù có diện tích tích khiêm tốn hay lớn, phòng ngủ cần sử dụng đồ đạc có thiết kế tối giản, vật dụng đa tính năng. Vậy nên các sản phẩm đệm lò xo; nệm foam với thiết kế tinh tế, chuẩn châu Âu phòng hợp với phong cách phòng ngủ này.

Comments are closed here.