Tuyệt chiêu khử mùi hôi nệm lò xo nhanh chóng, dễ dàng

Tháng Năm 13, 2020 9:08 sáng Published by

Mùi hôi khó chịu của mồ hôi, mùi ẩm mốc, mùi nước tè dầm của bé lưu lại trên đệm… trở thành những “kẻ thù” khó chịu với hệ hô hấp và làn da của con người. Việc xử lý chúng thường khiến bạn gặp nhiều khó khăn do đệm lò xo cồng kềnh và trọng lượng lớn. Vậy tuyệt chiêu nào khử mùi nệm lò xo khiến chúng phải “ngả mũ”. 

1, Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trên đệm lò xo

Các loại vi khuẩn

Có một số loại vi sinh vật trong phòng ngủ như mạt bụi, rệp giường,.. chúng thường ẩn náu trong các hộc tủ, sau khung tranh… và gây các bệnh về da. Bên cạnh đó, một số loại vi khuẩn khác có thể xuất hiện do người nằm mang từ môi trường bên ngoài vào như chấy, rận, ecoli… Bạn chớ coi thường, để lâu ngày mùi hôi này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. 

Bụi bẩn

Bụi bẩn có nhiều con đường để đọng lại trên đệm lò xo nhà bạn. Ngoài yếu tố do con người mang bụi bẩn lên đệm thì hàng ngày bụi bẩn vẫn luôn tồn tại trong bầu không khí. Do đó chúng có thể bay qua các khe cửa bám vào các bề mặt trong đó có đệm. 

Do thói quen sinh hoạt

Nhiều người thường có sở thích vừa nằm trên giường thư giãn như xem phim, đọc sách, đọc tin tức và nhâm nhi một ít đồ ăn vặt hoặc đồ uống. Những mảnh vụn từ thức ăn rơi trên giường không được lau dọn sạch sẽ sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây nên các mùi hôi khó chịu. 

2, Tuyệt chiêu xử lý mùi hôi nệm lò xo hiệu quả

Khử mùi nước bé tè dầm

Đối với những hộ gia đình đã quá quen thuộc vời mùi khai từ nước tè dầm của bé. Vậy các bà mẹ đã biết cách đánh bay mùi khai khó chịu mỗi khi bước vào phòng do mùi từ đệm tỏa ra chưa. Hãy thử ngay vài mẹo sau nhé

Bước 1: Tại các chỗ đệm có nước tè dầm dùng khăn ướt thấm sạch rồi dùng cồn 90 độ xịt lên bề mặt đó

Bước 2: Sử dụng máy sấy sấy khô hoặc phơi đệm ở nơi khô thoáng. Lúc đệm khô hoàn toàn bạn thì mùi khai trên đệm cũng biến mất. 

Đối với những trường hợp nước tè dầm của bé đã thấm sâu trong đệm thì bạn vẫn có thể áp dụng cách trên nhưng lưu ý phải thực hiện nhiều lần để loại bỏ hiệu quả. 

Dùng máy hút ẩm để khử mùi

Đối với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam các đồ vật bằng vải thường xuyên xảy ra tình trạng ẩm mốc và mùi hôi đọng lại rất lâu. Vậy nên việc sở hữu một chiếc máy hút ẩm vô cùng hợp lý. 

Khử mùi do nấm mốc

Để tránh tình trạng nấm mốc của đệm bạn cần thường xuyên vệ sinh đệm và nên phơi đệm ở những nơi điều kiện khô ráo, thoáng mát.

Nếu nệm lò xo bị nấm mốc nặng sẽ gây ra mùi hôi và ảnh hưởng đến da sẽ bị mẩn ngứa. Để xử lý trường hợp này đầu tiên bạn nên giặt sạch sẽ ga trải giường, rồi dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn ở trong đệm. Sau đó dùng bột baking soda rắc lên bề mặt đệm rồi lau lại bề mặt đệm thật sạch. Cuối cùng đem đệm ra nơi khô ráo, thoáng mát phơi thật khô rồi mới sử dụng. 

Dùng phấn rôm

Phấn rôm là một loại vật dụng được sử dụng hiệu quả không chỉ dùng cho em bé và phụ nữ hay dùng mà còn xử lý mùi hôi trên nệm lò rất tốt. Bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Đầu tiên rắc đều phấn lên bề mặt đệm có vết bẩn, phấn rôm có tác dụng hút ẩm nhanh, ngay lập tức hơi ẩm có trong đệm sẽ bị hút hết. 

Chỉ từ những vật dụng có sẵn ngay tại nhà bạn đã xử lý được những vết ố bẩn trên đệm. Vậy hãy áp dụng ngay cách khử mùi đệm lò xo ở trên để sở hữu chiếc đệm luôn không thoáng sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình.

Comments are closed here.