Kích thước đệm Canada chuẩn cho phòng ngủ nhà bạn

Tháng Tám 28, 2018 5:07 chiều Published by

Với mỗi gia đình ,chiếc đệm là vật dụng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ .Tuy nhiên việc lựa chọn kích thước đệm sao cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Demcanada.com sẽ giúp bạn đọc cách lựa chọn kích thước đệm lò xo, chuẩn cho phòng ngủ nhà bạn.

Lựa chọn kích thước đệm dựa theo kích thước giường nhà bạn

Khi chọn đệm bạn phải lưu ý đến việc đảm bảo sao cho chiếc đệm vừa khít với giường ngủ nhà mình. Tránh trường hợp quá ngắn làm mất giá trị thẩm mỹ hay quá dài không kê vừa với giường.

Kích thước đệm Canada chuẩn

Thông thường đối với giường đơn có kích thước nhỏ như 1m2 x 1m9 bạn có thể lựa chọn những chiếc đệm bông ép Canada như BE5, BE10, BE15, BE20 đều có kích cỡ 1m2x1m9 là vừa vặn với giường ngủ nhà bạn. Ngoài ra nếu bạn ưa thích sử dụng đệm lò xo thì đệm Canada cũng có những sản phẩm có kích thước 1m2 x1m9 cho bạn lựa chọn như đệm lò xo Canada Remember, đệm lò xo Canada Marioto, đệm lò xo Canada Godofredo… Với những chiếc giường này bạn có thể kết hợp với 1 gối đầu, ga cùng cỡ và chăn đắp kích cỡ 1m8x2m hay 1mx2m là phù hợp.

Lựa chọn đệm canada phù hợp với phòng ngủ

Đối với giường đôi kích thước lớn hơn bạn có thể chọn kích cỡ của đệm trong khoảng từ 1m5x1m9 đến 2mx2m2 tùy theo kích thước của giường nhà mình. Đối với gối đầu cho giường đôi bạn có thể chọn 45×65 hoặc 50×70. Còn đối với kích cỡ ga phổ biến nên chọn 160x 200 là phù hợp.

Chọn độ dày của đệm lò xo ,đệm bông ép cho giường ngủ

Khi chọn đệm cho phòng ngủ bạn nên chú ý đến chiều cao của giường. Chiều cao của giường tính từ mặt đất lên thường dao động từ 30cm đến 40cm. Bạn có thể chọn đệm có độ dày từ 18cm đến 21 cm là hợp lý. Nếu là giường cho trẻ nhỏ bạn nên chọn chiếc giường có chiều cao thấp và đệm có độ dày hợp lý để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngủ. Độ dày của đệm cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển xương của trẻ vì các bé đang trong giai đoạn phát triển cơ thể nên tốt nhất là bạn chọn đệm có độ dày thấp khoảng 10cm là hợp lý.

Độ dầy đệm Canada khi đặt trên giường ngủ

Ngoài ra độ dày của đệm cũng ảnh hưởng đến độ đàn hồi của đệm, với những người già hay bị đau lưng nên chọn đệm có độ dày từ 10cm đến 15 cm là phù hợp nhất. Với độ dày này không khí sẽ dễ lưu thông cũng giúp cho mồ hôi không bị tích tụ tránh gây mệt mỏi cho người già. Bạn có thể xem qua bài viết: ”Đệm lò xo Canada giảm thiểu đổ mồ hôi vào ban đêm”.

Chọn độ cứng hợp lý cho đệm

Hiện nay nhiều chuyên gia khuyên nên nằm những chiếc đệm có độ cứng phù hợp đừng mềm quá như gấu bông để tránh gây mệt mỏi cho cơ thể trong quá trình sử dụng. Có 3 độ cứng được sử dụng cho đệm hiện nay:

Độ cứng phổ thông :phù hợp với mọi đối tượng sử dụng có khả năng nâng đỡ tốt cột sống và các điểm nhạy cảm như cổ, vai, gáy. Độ cứng này chỉ phù hợp cho người có cân nặng dưới 80kg.

Độ cứng chuẩn đặc biệt phù hợp với trẻ em ,người già do độ cứng ở mức trung bình không gây sức ép cho cột sống và cũng không quá trũng.

Siêu cứng phù hợp với những người có cân nặng trên 80 kg, người già, người bị liệt không thể di chuyển vì khả năng nâng đỡ tốt, hạn chế xụp lún, độ bền cao.

Comments are closed here.